1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TRONG DIỄN ĐÀN
    + Không Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Của Đất Nước Việt Nam Và Quy Định Của Pháp Luật...
    BQT Sẽ Banned Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Cách chọn nếp ngon

Thảo luận trong 'Trung Tâm Siêu Thị Chăm sóc sắc đẹp' bắt đầu bởi fxvnbaonguyen, 6/3/18.

  1. fxvnbaonguyen

    fxvnbaonguyen Member

    Tham gia ngày:
    30/5/17
    Bài viết:
    342
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Trên thị trường hiện bán rất nhiều loại gạo nếp, mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng. Bởi vậy, chúng ta rất khó chọn được loại gạo nếp ngon, không bị tẩm màu hay pha hóa chất. Bên cạnh đó, nhiều loại sản phẩm có thương hiệu bị làm giả, trộn ướp, đánh bóng cho đẹp mắt để đánh lừa người tiêu dùng.

    Nhiều người tiêu dùng cho biết, họ thường mua ở gạo nếp ở những cửa hàng quen, hoặc chọn gạo có thương hiệu, hoặc chọn những loại gạo mẩy chắc có mùi thơm đặc trưng theo cảm nhận của cá nhân chứ không có tiêu chí phân biệt gạo ngon, sạch cụ thể như thế nào.

    >>>>> Thương hiệu Imexpharm

    Để hướng dẫn người tiêu dùng mua được gạo nếp chất lượng, PGS - TS Nguyễn Thị Trâm - Viện nghiên cứu và phát triển cây trồng - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đưa ra một vài gợi ý.

    Hiện nay, trên thị trường Việt có bán nhiều loại gạo nếp khác nhau như nếp hướng, nếp hoa vàng, nếp Tú Lệ, nếp TK90, nếp 97, nếp 98. Về hình dáng, gạo nếp được phân làm hai loại, một loại hạt to tròn và một loại hạt dài thon. Về màu sắc, gạo nếp thông thường có màu trắng đục, gạo nếp nương có màu trắng trong, còn gạo nếp có màu đen, đỏ sẫm là nếp cẩm.

    Để chọn được gạo nếp ngon, chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường. Đó là loại gạo tròn, bóng, căng, không có những vết vàng hay chấm đen trên hạt gạo. Hạt gạo phải đều, không có hạt to hạt nhỏ vì nếu như vậy thì gạo đã được trộn vào. Những loại gạo có màu trắng như bột là loại gạo cũ đã xát lại hoặc gạo xát chưa kỹ. Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách chọc tay sâu vào thùng gạo, nếu cám bám lại trên tay nhiều thì chứng tỏ là gạo cũ, mua về ăn không thơm và ngon.

    Theo bà Nguyễn Thị Trâm, chúng ta có thể chọn được gạo nếp ngon bằng cách thọc tay sâu xuống thùng gạo và cảm nhận mùi thơm đặc trưng của gạo. Nhưng khi đưa tay lên ngửi thì mùi gạo phảng phất bay mất. Còn mùi gạo cứ đọng mãi trên cánh tay thì gạo đó đích thị đã được tẩm hóa chất.

    >>>>> Cty Imexpharm tuyển dụng

    Để chọn được gạo nếp ngon các bạn nên lưu ý:

    - Mua ở các cửa hàng uy tín và lâu năm.

    - Chọn gạo có mùi thơm nhẹ, tự nhiên, sáng bóng, hạt đều, không bị mùn.

    - Không nên mua gạo xát kỹ quá vì mất vitamin.

    - Nên mua lượng vừa đủ vì gạo nếp cũng như các loại gạo khác nếu để lâu sẽ bị nấm mốc, giảm chất lượng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

    - Gạo nếp tẩm hóa chất khi ăn không có mùi thơm sẽ bị phân hủy do nhiệt độ và chà xát với nước.
     
  2. vusondaugxvn

    vusondaugxvn Member

    Tham gia ngày:
    25/10/17
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Hiện nay cồn thạch, cồn khô được tiêu thụ nhiều hơn so với bếp gas mini trong các nhà hàng, đám tiệc & quán ăn do đặc điểm tiện lợi và an toàn. Sản xuất và kinh doanh cồn thạch và cồn khô cho người bắt đầu khởi nghiệp mà đầu tư ít. Tôi sẽ tư vấn cho các bạn thực tế công nghệ sản xuất cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

    Xin liên hệ Số ĐT: 0122.9625.524 (A. Thành)
    [​IMG]

    1. Quy trình làm Cồn Thạch

    Gần đây cồn thạch được tiêu thụ nhiều hơn so với cồn khô do có nhiều tiện lợi. Công nghệ sản xuất cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất an toàn và thiết bị đầu tư ít. Quy trình làm cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi cháy không để lại cặn bã, dễ dàng vệ sinh bếp. Không có khí độc hại và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

    Đầu tư ban đầu cho quy trình sản xuất cồn thạch tầm 10-20 triệu, diện tích 16m2 là có thể sản xuất được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu các bạn có khả năng tiêu thụ cồn thạch với khối lượng lớn thì có thể đầu tư thiết bị bán tự động dao động 100-200 triệu để làm ở quy mô lớn.

    2. Công nghệ sản xuất Cồn Khô

    Công nghệ làm cồn khô khi đốt không hại mắt và không có khí độc hại. Chất lượng cục cồn cứng, dễ vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

    Tôi sẽ tư vấn cho bạn 3 loại cồn khô (có cả cồn khô siêu cháy không ra nước khi đốt). Bạn có thể thay đổi được chất lượng cục cồn trong quá trình sản xuất. Đầu tư trang thiết bị làm giản đơn, chỉ cần đặt làm tại các tiệm Inox. Với nhà xưởng 16 mét vuông, các bạn có khả năng sản xuất ra 500 kilogram cồn một ngày.

    3. Công nghệ sản xuất Cồn Gel

    Cồn gel sản xuất ra khi cháy có mùi dễ chịu, không cay mắt. Công thức làm cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không dùng đến nhiệt. Không sử dụng nhiều trang thiết bị và khuôn mẫu, ít nhân công. Chi phí đầu tư thấp. Có khả năng sản xuất hơn một tấn cồn 1 ngày..

    Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự trực tiếp làm ra sản phẩm với thiết bị và nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

    Giá hướng dẫn cho mỗi sản phẩm là năm triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

    Vui lòng liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (A. Thành)
     

Chia sẻ trang này